Căm phẫn trước sự bưng bít thông tin, chiêu bài an dân dưới chế độ cộng sản khi dịch Corona hoành hành

Chúng tôi vô cùng hối hận và thương tiếc khi 'bác sĩ anh hùng' Lý Văn Lượng qua đời

Tin tức và dòng trạng thái chia buồn đang được chia sẻ liên tục trên Weibo trước sự ra đi của "bác sĩ anh hùng" Lý Văn Lượng" ở tuổi 34 khiến dư luận Trung Quốc chấn động. Theo Sina, bệnh viện Trung ương Vũ Hán đã xác nhận sau những cố gắng của tập thể bệnh viện, bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời vào rạng sáng ngày 7/2 sau khi bị nhiễm virus corona.

Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ như Chung Lệ Đề, Angelababy, Lý Thần, Mã Tư Thuần, Viên San San, Vương Khải, Trương Hinh Dư... đều bàng hoàng khi nghe tin và bày tỏ lòng thương tiếc đối với bác sĩ Lý Văn Lượng - người được xem là anh hùng trong lòng công chúng đất nước tỷ dân khi dám bất chấp tất cả đứng ra cảnh báo sự nguy hiểm của virus corona

Người sử dụng mạng xã hội đã bày tỏ sự tiếc nuối và tuy nhiên vẫn có những bình luận hé lộ "bí mật" độc ác, vô cùng tàn độc của chính quyền Vũ Hán, nhà cầm quyền Đảng cộng sản Trung Quốc khi cố bưng bít việc triệu tập bác sĩ Lý, buộc anh ký biên bản với nội dung "phát tán thông tin sai lệch làm xáo trộn nghiêm trọng trật tự xã hội".

Nhiều bình luận trên mạng xã hội chỉ trích việc các quan chức Vũ Hán đã khiển trách Lý và các bác sĩ khác vì lan truyền "tin đồn" và cho rằng "Nếu công chúng lắng nghe 'tin đồn' này vào thời điểm đó và áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt thì chúng ta đã có thể ngăn ngừa và kiểm soát lây lan virus tốt hơn".

Qua sự việc này, một điều có thể thấy rõ là chính vì sự bưng bít, che giấu thông tin của giới quan chức Vũ Hán mà hiện giờ thế giới đã phải lâm vào tình trạng căng thẳng đối phó với nCoV chủng mới này. Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại, thế giới đã có hơn 31.481 người nhiễm dịch với 639 người tử vong, trong đó Trung Quốc có 31.161 người nhiễm dịch, 637 người tử vong, 4821 người nguy kịch.

Tuy nhiên, một báo cáo rò rỉ từ tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Trung Quốc cho thấy rằng số liệu đã bị che đậy một cách khủng khiếp, cụ thể: tổng số ca tử vong do coronavirus là 24.589 so với 639 người như chính phủ Trung Quốc công bố; 154.023 trường hợp nhiễm dịch so với 31.161 người, gấp 5 lần số liệu được công bố.

Tin mới Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

DÀNH CHO BẠN